Rủi ro của việc uống nước đá với sức khỏe của bạn

Hoàng Chung

New member
Xác minh
#1
Uống đủ nước đã được chứng minh mang lại lợi ích cho sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn. Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật và Y học Quốc gia khuyến nghị nam giới từ 19 tuổi trở lên nên uống 3,7 lít nước mỗi ngày (15,5 ly) và phụ nữ 19 tuổi trở lên uống 2,7 lít mỗi ngày (11,5 cốc). Nhưng uống nước đá có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn không? Cùng tinh túy từ thiên nhiên tìm hiểu những rủi ro và lợi ích có thể có của việc uống nước đá.
Uống nước đá có ảnh hưởng đến cơ thể của bạn theo những cách bạn có thể không lường trước hoặc như bạn mong muốn. Một nghiên cứu từ 1978 trên 15 người, phát hiện ra rằng uống nước đá làm cho chất nhầy mũi dày hơn và khó đi qua đường hô hấp. Khi so sánh, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng súp gà và nước nóng giúp mọi người dễ thở hơn. Nếu bạn đang cố gắng điều trị cảm lạnh hoặc cúm, uống nước đá có thể khiến tình trạng nghẹt mũi của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Có một số vấn đề sức khỏe mà uống nước đá có thể làm nặng thêm. Uống nước đá có thể làm nặng hơn triệu chứng ở những người đã trải qua chứng đau nửa đầu. Co thắt tâm vị, một tình trạng làm hạn chế khả năng cơ thể của bạn khi truyền thức ăn qua thực quản, cũng có thể trở nên nặng hơn khi bạn uống nước đá.

Trong y học cổ đại Trung Quốc, uống nước đá với thức ăn nóng được xem là tạo ra sự mất cân bằng. Thông thường, các bữa ăn trong văn hóa Trung Quốc được phục vụ với nước ấm hoặc trà nóng, thay vào đó.
 
Top