Những chứng viêm phổi ở người

hungk10

New member
Xác minh
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbantinthethao.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F06%2Fdcd413b12a39.jpg&hash=0cb35f9bed1892b53f74fb6656a47060Bệnh viêm phổi là bệnh hô hấp thường gặp ở tất cả lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các kiến thức về căn bệnh này để có cách điều trị phù hợp. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về triệu chứng viêm phổi và nguyên nhân gây bệnh để bạn có thể phát hiện bệnh sớm và có cách điều trị kịp thời và phù hợp nhé!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F446df340121d.jpg&hash=5929abe5488816b0a3307a14ded5a42a

1. Các triệu chứng viêm phổi thường gặp

Các biểu hiện của bệnh viêm phổi thường diễn biến rất nhanh. Nếu bạn hoặc người thân đang có những dấu hiệu sau đây, hãy lập tức đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.
+ Triệu chứng đầu tiên của viêm phổi là đau ngực, người bệnh sốt cao và ho có đờm dai dẳng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fdcd413b12a39.jpg&hash=6ee9aa18132d5a5a17f323a2a4d9eccd

+ Thường xuyên có cảm giác khó thở, tức ngực
+ Một số bệnh nhân còn có dấu hiệu rối loạn đường tiêu hóa và sức đề kháng giảm
+ Đau bụng, nôn mửa
+ Mệt mỏi, hay bị rùng mình, nhức đầu
+ Ở trẻ em sẽ có thêm các dấu hiệu kèm theo như biếng ăn, hay quấy khóc.
+
2. Dấu hiệu gây bệnh viêm phổi

Viêm phổi được biết đến với tình trạng tổn thương ở phổi do các vi khuẩn, virus hoặc các tác nhân khác gây ra. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay vấn đề này bạn nhé!
Viêm phổi ở người già hoặc người có sức đề kháng yếu
Viêm phổi thường xảy ra khi thời tiết chuyển lạnh. Ở người già có thể do hệ miễn dịch, sức đề kháng của họ yếu nên rất dễ mắc bệnh. Tình trạng sức khỏe kém có nguy cơ cao bị viêm phổi.
– Viêm phổi do các tác nhân như virus, nấm…
Một số nguyên nhân khác như vi khuẩn phế cầu, Moraxella… hay cư trú ở khoang miệng, hoặc xâm nhập qua đường hô hấp xuống phổi gây nên bệnh.
Virus gây nên bệnh viêm phổi chiếm hơn 50% trường hợp. Thông thường bệnh sẽ có các triệu chứng giống như cảm cúm thông thường nên rất khó bị phát hiện.
Rất ít trường hợp ký sinh trùng và nấm là tác nhân gây nên bệnh viêm phổi. Nhưng ở một số trường hợp, chính nó cũng có thể gây bệnh.
Do sức đề kháng của người bệnh yếu nên rất dễ bị vi khuẩn, virus, nấm xâm nhập vào cơ thể và phát tác thành bệnh viêm phổi.
– Lời khuyên của chuyên gia y tế
Vì thế bạn phải bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người yêu thương bằng cách cải thiện và bổ sung dinh dưỡng, các khoáng chất thiết yếu vào cơ thể để sức đề kháng tăng lên, cùng đẩy lùi căn bệnh này.
Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã nắm rõ các kiến thức và triệu chứng viêm phổi để bảo vệ sức khỏe cũng như phát hiện bệnh sớm đề điều trị kịp thời nhé.
Các thông tin về triệu chứng viêm phổi mà chúng tôi cung cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có các dấu hiệu bệnh, bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia y tế, bác sĩ để có phương pháp điều trị hợp lý và tốt nhất.
 
Top