Một số phương pháp trải bạt HDPE bạn nên biết

hungk10

New member
Xác minh
#1
Sản xuất muối bằng công nghệ trải bạt sẽ cho hạt muối chất lượng hơn. HTX sản xuất muối tại một số địa phương nổi tiếng trực tiếp sản xuất trên cánh đồng theo phương pháp trải bạt HDPE, không qua sơ chế, không có hóa chất; muối ăn không có vị chát, đảm bảo hàm lượng iốt trong muối cao nên được khách hàng ưa chuộng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FrJ07NVE3r-cong-nghe-san-xuat-muoi-bang-phuong-phap-tra-bat-nhua-hdpe.jpg&hash=a4e2a1e56a7473a075194c2f7d82b908
Sản xuất muối bằng phương pháp trải bạt
Với mục tiêu quy hoạch, phát triển nghề muối, nâng cao chất lượng sản phẩm cho diêm dân, năm 2011, từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông một số tỉnh đã xây dựng mô hình tổ hợp tác và áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất muối sạch.

Theo đó, cán bộ khuyến nông giúp bà con quy hoạch, thiết kế lại đồng ruộng bằng cách đưa ô chạt lọc ra giữa ruộng phơi cát kết hợp với việc dùng ống nhựa dẫn nước muối đã được cô đặc từ vị trí chạt lọc về thùng lắng lọc sát ô kết tinh để phơi muối. Điều này không chỉ giúp diêm dân giảm công lao động mà còn tăng sản lượng.

Một số địa phương cho biết: “Sử dụng ruộng muối theo mô hình khuyến nông, bà con được rất nhiều cái lợi, chỉ việc đứng một nơi để văng cát và khi thu gom cát để tiến hành chạt lọc cũng đỡ nhiều công sức. Thêm nữa, việc không phải sử dụng xe cút kít đã khắc phục được hiện tượng chai cứng mặt ruộng, nhờ đó tỷ lệ muối kết tinh cao hơn hẳn so với trước kia”.

Đây cũng là lần đầu tiên diêm dân làm quen với ô kết tinh được trải bạt HDPE của Aritex. Ban đầu, nhiều người tỏ ra khá dè dặt với công nghệ mới này, nhưng sau khi được nhân viên công ty Aritex tập huấn kỹ thuật và nhất là khi đưa vào sử dụng, ô kết tinh trải bạt HDPE đã thể hiện nhiều ưu điểm hơn so với ô nền làm bằng xi-măng truyền thống, như rút ngắn chu kỳ sản xuất do nước bốc hơi nhanh; hạt muối trắng sáng không lẫn tạp chất… nên bà con đồng tình, ủng hộ.
 
Top