Mẹo chữa giày da bị xước đơn giản trong một nốt nhạc

Phương Thảo

New member
Xác minh
#1
Sở hữu một đôi giày da chất lượng cao là một khoản đầu tư không hề nhỏ. Đối với nhiều người, để sắm cho mình được một giày da ưng ý cần phải có sự tích lũy, tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Vậy, phải làm sao khi trong quá trình sử dụng chúng ta làm giày bị xước? Hãy cùng tham khảo cách khắc phục giày da bị xước cực kì đơn giản dưới đây để bảo vệ cho đôi giày của mình nhé!

1. Làm sạch da trước khi sửa chữa

Bạn cần loại bỏ bẩn bằng bàn chải mềm và lau sạch bằng vải mềm và sạch. Tiếp tục lấy vải ẩm và lau dọc theo chiều của giày. Cuối cùng lau khô giày để sẵn sàng sửa chữa.

2. Chữa giày ada bị xước bằng máy sấy

Chắc hẳn rất ít người biết rằng ngoài công dụng để sấy tóc thì máy sấy còn có khả năng khắc phục được giày da bị xước. Phương pháp này chỉ sử dụng cho các vết xước nhỏ và không sâu.

Cách thực hiện:

Đặt máy sấy tóc ở chế độ nhiệt thấp (không quá 27 độ nếu bạn không muốn da bị hỏng) và thổi nó lên trên bề mặt bị xước. Sử dụng bàn tay để xoa bóp phần da vừa sấy hoặc lau nhẹ bằng vải mềm. Khi chuyển động da sẽ nóng lên và giảm sự xuất hiện của vết xước trên giày.

3. Khắc phục giày da bị xước bằng xăng dầu

Lấy một miếng vải sạch nhúng vào xăng (dầu) và bôi nó vào khu vực bị xước dọc theo đôi giày của bạn. Chà trong khoảng 10 phút và sau đó lau phần còn lại.

Lưu ý: Cần chắc chắn rằng dầu sẽ không có màu sắc hoặc mùi thơm vì điều này có thể dẫn đến hỏng da.

4. Cách khắc phục giày da bị xước chỉ bằng giấm trắng

Giấm trắng là một giải pháp an toàn và tự nhiên để làm sạch nhiều đồ dùng cũng như da. Cho giấm trắng chưng cất lên một phần bông và thoa nhẹ nhàng lên phần da bị xước. Khi khu vực được xử lý khô thì hãy lấy xi đánh giày không màu và lau vào khu vực bị xước đến khi không nhìn thấy vết xước.
 
Top