MẸO chọn giày đá bóng vừa chân phù hợp theo từng vị trí

Phương Thảo

New member
Xác minh
#1
Giày đá bóng, áo bóng đá là những phụ kiện không thể thiếu của các cầu thủ mỗi khi ra sân dù là thi đấu chuyên nghiệp hay những giải đấu nghiệp dư, phong trào..

bai-tap-kiem-soat-bong-jpg.49

Một đôi giày đá bóng - giày đá banh tốt trước tiên phải vừa vặn với đôi chân để mang lại sự thoải mái và hiệu quả tốt nhất khi chơi bóng. Ngoài ra, khi chọn giày bạn cũng nên xác định vị trí và mặt sân thi đấu để tìm được những đôi giày phù hợp nhất với mình.

Tham khảo những cách chọn giày đá bóng vừa chân và phù hợp theo từng vị trí thi đấu qua bài viết dưới đây!

1. Vị trí thủ môn

Thủ môn thường là cầu thủ đứng ở vị trí thấp nhất trong đội hình và sử dụng đôi tay để thi đấu nhiều hơn chân. Vì vậy, nếu bạn chơi ở vị trí thủ môn thì việc lựa chọn những mẫu găng tay thủ môn tốt là việc quan trọng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn loại giày đá bóng có khả năng bám sân tốt để di chuyển linh hoạt hơn trong không gian hẹp, hỗ trợ sút và chuyền ngắn. Đối với sân cỏ nhân tạo, thủ môn thường xuyên phải di chuyển để phối hợp bóng với đồng đội nên cần chọn những đôi giày có khả năng bám sân tốt.

Vị trí hậu vệ

Hậu vệ là một vị trí rất quan trọng và cần lựa chọn những đôi giày đá bóng có nhiều thông số hơn so với vị trí thủ môn để hỗ trợ việc giữ bóng, chuyền bóng, phát bóng dài và cả những tình huống tranh chấp bóng.

Khi chọn giày cho hậu vệ, bạn cần chọn những đôi giày có đế vững chãi, bám sân tốt để hỗ trợ việc kiểm soát bóng và không bị trượt chân. Ngoài ra, đôi giày cũng cần có lớp da bảo vệ chắc chắn để hạn chế những chấn thương khi tranh chấp bóng.

Vị trí chạy cánh

Những cầu thủ chơi ở vị trí này thường thiên về tốc độ và khả năng càn lướt. Vì vậy bạn nên chọn đôi giày thật nhẹ để hỗ trợ tối đa khả năng tăng tốc. Ngoài ra, đôi giày cũng cần có độ bám sân tốt để hạn chế những tình huống trơn trượt, mất thăng bằng khi ngoặt bóng, chuyển hưỡng và chuyền bóng cho đồng đội.

Vị trí tiền vệ

Hàng tiền vệ luôn được xem là linh hồn, là cảm hứng của tất cả các đội bóng. Không chỉ hỗ trợ hàng tấn công, tiền vệ còn là những người ghi bàn rất nhiều và thường xuyên phải hỗ trợ cho phòng ngự.

Do đó, khi chọn giày bóng đá cho vị trí tiền vệ bạn cần chọn những đôi giày mềm, nhẹ, khả năng bám sân và hỗ trợ kiểm soát bóng tốt để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vị trí tiền đạo


Nhiệm vụ thiết yếu của tiền đạo là ghi bàn. Do đó, khi chọn giày bóng đá cho vị trí này cần là những đôi giày hỗ trợ khả năng sút bóng, kiểm soát và bứt tốc cực kì tốt. Nếu chơi ở sân cỏ nhân tạo, những đôi giày có mũi cứng là một sự lựa chọn tối ưu cho bạn.
Đây là một yếu tố cực kì quan trọng để bạn có thể lựa chọn được một đôi giày bóng đá vừa chân, hỗ trợ thi đấu tốt mà bạn cần lưu ý.
 
Top