kinh nghiệm setup bàn ăn kiểu á mà bạn nên quan tâm

#1
1.Các bước set up:
– Đặt đĩa nền trang trí được bày ở giữa vị trí khách ngồi và cách mép bàn khoảng 2cm.
– Các loại dao lớn dành cho món chính đặt bên phải song song thẳng hàng với đĩa nền, cách đĩa nền 2cm, cán dao cách mép bàn 2cm.
– Đặt các loại dao nhỏ dùng để cho món khai vị ( starter ) bên phải và cách dao ăn món chính 1 - 2cm.
– Muỗng súp đặt bên phải và cách dao nhỏ 1 - 2cm.
– Đặt nĩa bên trái đĩa nền, cách đĩa 2cm, cách mép bàn 2cm. Các loại nĩa cách nhau 1 - 2cm, theo thứ tự nĩa món chính trước và món starter sau ( theo thứ tự từ trong ra ngoài ).
– Đĩa bánh mì đặt chếch phía trái đĩa ăn, cách đĩa ăn 2cm. Ngoài ra, nếu diện tích bàn không cho phép thì bạn có để đặt dĩa bánh mì bên trái và cách nĩa ăn starter 2cm.
– Dao phết bơ đặt trên đĩa bánh mì 1/4 phía bên phải, mũi dao hướng vào lòng đĩa
– Thìa và nĩa dùng để ăn tráng miệng được đặt phía trên dĩa nền và song song với mép bàn, phần thìa ăn hướng về phía bên trái và nĩa theo hướng ngược lại. Khoảng cách giữa bộ thìa nĩa và dĩa nền không quá gần cũng không quá xa.
– Các loại ly được đặt ở góc cao bên phải, thứ tự từ trong ra ngoài là ly uống nước, ly rượu vang và ly champagne. Nếu đặt cả ly vang đỏ và vang trắng thì sẽ theo thứ tự: ly uống nước - ly vang trắng - ly vang đỏ – ly champagne.
– Khăn ăn được gấp gọn gàng, đặt phía trên đĩa nền hoặc bên trái (thường dành cho các bữa ăn thông thường).
– Đặt lọ hũ muối - tiêu, bình hoa cân đối ở giữa bàn (hoặc nếu bàn ăn 2 người thì có thể đặt giữa bàn và hơi thiên về phía mép bàn bên phải).
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.cet.edu.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F02%2Fcong-viec-set-up-can-su-ti-mi.jpg&hash=c35cbf19ff61e198040d072bf5fad346

>> xem thêm:cách setup bàn ăn kiểu á
 
Top