Có những cách nào vận chuyển ô tô Bắc - Nam

#1
Việc vận chuyển hàng hóa hiện nay đã thuận tiện hơn rất nhiều so với những năm trước đảm bảo thông thương và nhu cầu di chuyển của mọi người. Vận chuyển ô tô Bắc - Nam theo đó cũng dễ dàng và có nhiều phương thức lựa chọn hơn cho khách hàng. Hiện nay có 3 cách vận chuyển xe ô tô Bắc – Nam phổ biến nhất.

1. Vận chuyển bằng xe tải

Vận chuyển xe ô tô bằng đường bộ là hình thức phổ biến nhất hiện nay, được hầu hết các đơn vị vận tải cung cấp. Nhiều công ty lắp ráp, mua bán xe ô tô cũng thuê hoặc có bộ phận chuyên vận chuyển này. Với việc vận chuyển ô tô Bắc – Nam bằng xe tải lồng chuyên dụng, thời gian mất khoảng 3 – 4 ngày.

2. Vận chuyển bằng tàu hỏa

Dịch vụ vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa này rất an toàn, hơn nữa chi phí cũng thấp hơn so với bằng đường bộ. Ngành đường sắt hiện nay đã có các toa dành riêng với mỗi chuyến chạy hàng ngày cho việc vận chuyển ô tô và các hàng hóa cồng kềnh, kích thước lớn khác.

Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, cũng đảm bảo sản phẩm ô tô được vận chuyển an toàn, đảm bảo chất lượng và không xứt xát ở mức độ cao nhất. So với vận chuyển bằng xe tải, việc vận chuyển ô tô bằng tàu hỏa tránh được yếu tố tác động khách quan như sương mù, lũ lụt, tắc đường,…

Thời gian vận chuyển từ Hà Nội đến TP.Hồ Chí Minh và ngược lại kéo dài khoảng 2 ngày, có thể chênh lệch nhau 4 – 5 tiếng tùy từng dạng tàu khác nhau. Thời gian rất ổn định, không bị kéo dài do yếu tố khách quan như vận chuyển bằng xe tải.3. Vận chuyển bằng tàu thủy

Vận chuyển ô tô từ Bắc – Nam bằng tàu thủy phù hợp hơn với những đơn hàng lớn, số lượng nhiều. Tất nhiên, những đơn hàng số lượng ít cũng có thể được vận chuyển bằng phương pháp này song giá vận chuyển ô tô Bắc - Nam sẽ cao hơn.

Vận chuyển xe ô tô bằng tàu thủy tuy mất thời gian lâu hơn, song chất lượng hàng hóa lại được đảm bảo tốt nhất. Do khoang hàng trên tàu rộng, di chuyển êm ái nên sẽ giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực đến xe.
 
Top